Chọn mua nguyên liệu cho món buffet bún bò Huế

Cách nấu món buffet bún bò Huế đặc trung nổi tiếng


Tô buffet bun bo Hue nóng hổi, mùi vị đậm đà nhưng cay khủng khiếp tiêu biểu của xứ Huế có tác dụng là món đổi vị đúng sở thích cho gia đình chúng ta vào kết thúc tuần.


Nguyên liệu:


- 1kg bắp bò; 500g xương ống; 300g chả Huế. 2kg bún tươi sợi bự. 500g giò heo.


- 10 cây sả; 1 trái thơm; 1 của hành tây; hành tím; mắm ruốc Huế; 2 củ gừng.


- Ớt trái, tiêu, đường, muối, nước mắm, màu hạt điều. Rau sống những loại: bắp chuối, xà lách, rau muống, húng quế, chanh...



Kiểu biến hóa buffet:


- Xương ống buffet rửa sạch, chần qua. Bắp bò rửa với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại quả thật sạch. Giò heo thái khúc, rửa sạch. Hết cho vào nồi chần chín.


- Thơm gọt vỏ, xắt khúc, sả cây rửa sạch, dã dập. Gừng rửa sạch, nướng sơ qua rồi gửi vào nồi nước ninh chung với xương ống. Pha nước với hai thìa canh mắm ruốc, lược qua rồi gửi vào nồi nước lèo đang hầm.


- Thời điểm quá trình ninh, nhớ định kỳ múc bọt mục đích nước lèo được vào lúc. Sau khi hầm xong, múc bỏ thơm và gừng, nêm lại gia vị vừa miệng. Gửi ít màu hạt điều vào mục đích nồi nước lèo sỡ hữu màu vàng đẹp mắt.


- Thịt bắp bò buffet chín mềm múc ra gửi vào nước sạch mục đích thịt nguội rồi vớt ra để ráo nước. Thịt bắp nhằm nguội xắt lát thịt sẽ không bị vỡ hay nát.


- Làm nóng chảo dầu trên bếp, gửi ớt trái, tỏi, hành khô bằm vào cùng ít màu hạt điều để làm sa tế.


- Bún sợi to được chần sơ qua nước sôi rồi gửi vào tô.


- Gửi bún buffet vào bát, tiếp tới gửi giò heo, thịt bắp bò, chả Huế lên trên. Chan nước lèo ngập mặt, gửi ít rau răm, hành tây, ớt cắt lát vào. Dùng nóng bún bò huế với ớt sa tế và đĩa rau sống. Nếu thích ăn thịt bò tái, bạn có thể thay thế gửi bắp bò cũng với kiểu nấu là trên.


0 nhận xét: